Trà Phổ Nhĩ Tiểu Thanh Cam hay Trà Phổ Nhĩ Quýt là loại trà lên men tự nhiên nổi tiếng, rất tốt cho sức khỏe.

Được kết hợp từ quả quýt xanh của vùng Tân Hội, Giang Môn, Quảng Đông và trà phổ nhĩ của Vân Nam, ngay từ khi được giới thiệu, đã rất nhiều người yêu trà yêu thích bởi hương vị độc đáohương thơm trái cây tươi mát.

Vì rất dễ pha, phù hợp với mọi lứa tuổi nên trà Phổ Nhĩ Quýt thường xuyên có mặt trên bàn trà của nhiều tín đồ yêu trà Phổ Nhĩ.

Hiệu quả và tác dụng của Trà Phổ Nhĩ Tiểu Thanh Cam

  1. Giảm béo và giảm cân
  2. Bảo vệ gan và dạ dày
  3. Làm sạch miệng, giảm ho, giảm đờm
  4. Giảm cảm giác nôn nao say rượu
  5. Giảm viêm phế quản
  6. Tăng cường khả năng miễn dịch

1. Giảm béo và giảm cân

Quả quýt Tân Hội có chứa enzyme lipase có thể phân giải chất béo, đào thải chất béo và độc tố trong cơ thể, nó cũng có thể điều chỉnh sự trao đổi chất, thúc đẩy lưu lượng máu và cân bằng tự nhiên các chức năng của cơ thể. Do đó, nó có tác dụng làm đẹp và được biết đến là một loại “trà tốt cho nhan sắc”. Đây cũng là lý do cốt lõi khiến trà Tiểu Thanh Cam được nhiều phụ nữ trẻ ưa chuộng trong những năm trở lại đây.

2. Bảo vệ gan và dạ dày

Gan tốt, cơ thể tốt, gan là cội nguồn của sức khỏe. Vì nước trà Phổ Nhĩ Quýt có vị ngọt và êm dịu, khi uống sẽ tạo thành một lớp màng có lợi bám vào bề mặt của dạ dày, uống trà lâu dài có thể thông huyết mạch, giúp dạ dày tiêu hóa tốt, giảm gánh nặng giải độc gan.

3. Làm sạch miệng, giảm ho, giảm đờm

Vỏ quả quýt xanh có tác dụng khử trùng, khử mùi hôi miệng, bảo vệ răng miệng. Ngoài ra còn có tác dụng giãn nở nhẹ đối với phế quản, có thể làm cho đờm dễ dàng khạc ra, đạt được tác dụng giải đờm và giảm ho.

4. Giảm cảm giác nôn nao say rượu

Trà Tiểu Thanh Cam rất giàu polyphenol, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa rượu và làm cho quá trình chuyển hóa rượu diễn ra suôn sẻ. Uống trà Tiểu Thanh Cam có thể tăng cường, thúc đẩy quá trình bài tiết nhanh ethanol ra khỏi cơ thể, giảm tổn thương sau cơn say.

5. Giảm viêm phế quản

Trà Phổ Nhĩ Quýt chứa nhiều tinh dầu dễ bay hơi, có thể làm giãn cơ, trơn phế quản, vận mạch và kích thích hệ thần kinh trung ương. Nó có thể được sử dụng để làm giảm viêm phế quản, đặc biệt là đối với người già mắc các bệnh như vậy.

6. Tăng cường khả năng miễn dịch

Họ cam, quýt thường chứa Limonene, và trong trà Tiểu Thanh Cam có hàm lượng cao hơn, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, tinh dầu cam thậm chí còn có khả năng chống ung thư, vì monoterpen đã được chứng minh là tác nhân hóa trị rất hiệu quả chống lại sự phát triển của khối u.

Trần Ký Trà - Ấm Tử Sa Cao Cấp