10 loại trà ngon nhất Trung Quốc là một phần của văn hóa Trung Quốc, là quốc gia sản xuất chè nổi tiếng về kỹ năng trồng và pha trà. Phong tục uống trà của Trung Quốc lan rộng sang châu Âu và nhiều vùng khác thông qua “Con đường tơ lụa” cổ đại và các kênh thương mại khác.

Đất nước Trung Quốc đã viết nên một trang chói lọi cho văn hóa trà của mình trong lịch sử văn minh thế giới. Việc phát triển và quảng bá trà là một trong những đóng góp chính của Trung Quốc đối với thế giới. Theo truyền thống, có mười loại trà nổi tiếng nhất, nhưng không phải tất cả danh sách “mười ngon nhất” đều thống nhất.

Trà Long Tỉnh (龙井)

Trà Long Tỉnh

Trà Long Tỉnh là một phần quan trọng của văn hóa Hàng Châu, thể hiện quan điểm sống của người dân địa phương cũng như người Trung Quốc. Nó nổi tiếng với màu xanh, hình dáng đẹp, hương thơm lâu dài và hương vị êm dịu. Ngoài ra, nó còn giúp giảm cân, chống lão hóa, giảm mệt mỏi…

Trà Hoàng Sơn Mao Phong (黄山毛峰)

Trà Hoàng Sơn Mao Phong

Hoàng Sơn Mao Phong là những chiếc lá có lông mịn và một cạnh sắc. Loại trà này là một trong những loại trà ngon của Trung Quốc tốt nhất có lợi cho cơ thể của bạn: có thể kích thích hệ thần kinh, mang lại hiệu quả làm việc và học tập cao, giúp tim khỏe hơn, ức chế xơ cứng động mạch, kháng khuẩn, giảm cân, đẩy lùi lão hóa.

Trà Bích Loa Xuân (碧螺春)

Trà Bích Loa Xuân

Bích Loa Xuân là một loại trà truyền thống của Trung Quốc đã có hơn 1.000 năm nay. Trà cao cấp có màu xanh lục và được bao phủ bởi một lớp lông trắng. Hình dáng mảnh mai hoặc cuộn tròn như con ốc. Nước trà sau khi pha có màu xanh trong, tỏa ra mùi thơm dễ chịu, hương vị tươi và đặc, bền hương. Loại trà ngon nổi tiếng của Trung Quốc này chứa rất nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe như catechin, vitamin C và A, caffein, flavanols, polyphenol trong trà.

Trà Thiết Quan Âm (铁观音)

Trà Thiết Quan Âm

Thiết Quan Âm có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, thuộc loại trà bán lên men và hương vị nằm giữa trà xanh và trà đen. Là một trong những loại trà ngon nhất của Trung Quốc, nó có hương thơm phong lan tự nhiên sau khi pha. Hương vị đậm đặc có thể giữ được lâu. Bên cạnh chức năng chăm sóc sức khỏe nói chung, nó còn có thể chống lão hóa, chống xơ cứng động mạch, ngăn ngừa và chữa bệnh tiểu đường, giảm cân và giúp bạn tỉnh táo.

Trà Quân Sơn Ngân Châm (君山银针)

Trà Quân Sơn Ngân Châm

Là một trong 10 loại trà ngon nhất Trung Quốc, Quân Sơn Ngân Châm với búp trà, chiều dài và kích thước đều mập. Mặt trong của lá trà có màu vàng trong khi lớp ngoài được bao phủ bởi những sợi lông mịn, trông giống như những chiếc kim bạc. Tuy nhiên, trà không phù hợp với tất cả mọi người. Phụ nữ có thai, người bị bệnh tim và táo bón nên tránh.

Kỳ Môn Hồng Trà (祁门红茶)

Kỳ Môn Hồng Trà

Kỳ Môn Hồng Trà là loại trà đen tốt nhất của Trung Quốc, được vinh danh là nữ hoàng của trà đen và được hoàng gia Anh vô cùng ưa chuộng. Nó đã được trồng ở huyện Kỳ Môn, thành phố Hoàng Sơn của tỉnh An Huy trong hơn 100 năm. Loại trà ngon nổi tiếng với hương thơm mạnh, hương vị tươi mát và êm dịu, chặt chẽ, nước trà màu đỏ tươi.

Trà Vũ Di Nham (武夷岩茶)

Trà Vũ Di Nham

Trà Vũ Di Nham được vinh danh là cao cấp nhất của trà ô long bởi nó sở hữu hương thơm thoang thoảng của trà xanh và vị ngọt dịu của trà đen. Mặt trước của nó được xoắn lại giống như đầu của con chuồn chuồn và màu nâu với màu xám kim loại. Đại Hồng Bào là trà tốt nhất trong số đó. Trong trà có các vitamin cần thiết, tan trong nước như B1, B2, B3, B5, B6, H, C, P và inositol, có thể phát huy hết tác dụng khi uống.

Trà Lục An Qua Phiến (六安瓜片)

Trà Lục An Qua Phiến

Trong tất cả các loại lá trà trên toàn thế giới, Lục An Qua Phiến là loại duy nhất không có chồi hoặc thân và được làm từ các lá đơn. Nếu bạn bị mệt mỏi, nhiễm độc hoặc có nguy cơ đột quỵ, loại trà này có thể giúp bạn hạn chế được những việc trên.

Trà Tín Dương Mao Tiêm (信阳毛尖)

Trà Tín Dương Mao Tiêm

Tín Dương Mao Tiêm được biết đến bởi những nét độc đáo: hình dáng mảnh mai, cạnh tròn, bề mặt khá mịn, nhiều lông mịn hơn, hương vị mạnh và nước trà trong và xanh. Hương thơm bay xa. Trà có tác dụng thư giãn và làm dịu.

Trà Đô Quân Mao Tiêm (都匀毛尖)

Trà Đô Quân Mao Tiêm

Đô Quân Mao Tiêm là một trong ba loại trà nổi tiếng ở thành phố Đô Quân. Hình dạng của trà là chặt chẽ và xoăn mịn. Mặt lưỡi có màu xanh ngọc bích, mặt tối đều và sáng. Hương thơm của trà có thể được ngửi thấy từ rất xa. Hương vị tươi và dày dặn. Trà có thể được sử dụng để làm dịu cơn khát, sáng mắt, thúc đẩy tiêu hóa và ức chế xơ vữa động mạch.

Trần Ký Trà - Ấm Tử Sa Cao Cấp