Loại trà đắt nhất ở Trung Quốc là gì? Dưới đây là 10 loại trà đắt nhất Trung Quốc mà Trankytra muốn giới thiệu đến các bạn, và hầu hết chúng chỉ có thể được nhìn thấy tại các cuộc đấu giá mà thôi.

Kim Qua Cống Trà Vân Nam

Kim Qua Cống Trà Vân Nam

Vân Nam Kim Qua Cống Trà là loại trà đắt nhất của Trung Quốc và là một loại trà Phổ Nhĩ đặc biệt. Nó được đặt tên như vậy vì hình dạng của nó giống như bí ngô và nó có màu vàng sau nhiều năm lưu trữ. Hai bánh trà duy nhất hiện được lưu trữ trong viện nghiên cứu trà của Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc ở Hàng Châu và Tử Cấm Thành.

Trong một hoạt động thử nếm trà được tổ chức tại thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam vào năm 2007, một bánh trà đã được đưa về quê hương và riêng tiền các nhà tài trợ đã bỏ ra để mua bảo hiểm đã là 19.99 triệu Nhân dân tệ (NDT), khoảng 66 tỷ đồng cho bánh trà.

Đại Hồng Bào Vũ Di Sơn Mẫu Thụ

Đại Hồng Bào Vũ Di Sơn Mẫu Thụ

Đại Hồng Bào đến từ núi Vũ Di, tỉnh Phúc Kiến, và là loại trà ô long phổ biến nhất ở Trung Quốc. Chỉ có ba cây trên 350 năm tuổi để tạo ra loại trà Đại Hồng Bào tốt nhất.

“Đắt nhất trong lịch sử” là không đủ để diễn đạt, bởi vì nó từ lâu đã vô giá. Sáu cây mẹ hiện hiện tại từ lâu đã được đưa vào “Danh sách Di sản Thế giới”, chúng hoàn toàn là những loài trà quý hiếm và chính phủ đã cấm thu hái vào năm 2006.

Tổng số 20g cuối cùng đã được bán đấu giá với giá là 208.000 NDT, tương đương 5,2 triệu NDT/kg, khoảng 17,3 tỷ đồng.

Thái Bình Hầu Khôi An Huy

Thái Bình Hầu Khôi An Huy

Thái Bình Hầu Khôi là một loại trà đắt nhất khác ở Trung Quốc mọc ở thành phố Hoàng Sơn. Đạt danh hiệu “Vua Trà Xanh” tại Triển lãm Trà Quốc tế năm 2004, nó cũng xuất hiện trong hội Chỉ dẫn Địa lý Thế giới, Triển lãm thế giới và nhiều hoạt động khác.

Tại một cuộc đấu giá được tổ chức vào năm 2007, nó đã được bán đấu giá với mức giá là 159.000 NDT cho 100g. Giá của nó đạt 2 triệu NDT/kg vào năm 2009, khoảng 6,6 tỷ đồng.

Hoàng Sơn Mao Phong An Huy

Hoàng Sơn Mao Phong An Huy

Hoàng Sơn Mao Phong là một loại trà xanh và là một trong những loại trà đắt nhất Trung Quốc. Nó chỉ được sản xuất ở Hoàng Sơn và loại trà tuyệt vời nhất chỉ mọc ở những nơi có độ cao 700-800 mét.

50g Hoàng Sơn Mao Phong thượng hạng đã được bán đấu giá với mức giá 85.000 NDT vào năm 2011, tương đương 1,7 triệu NDT/ kg, khoảng 5,6 tỷ đồng

Tín Dương Mao Tiêm Hà Nam

Tín Dương Mao Tiêm Hà Nam

Tín Dương Mao Tiêm là một trong những loại trà đắt nhất Trung Quốc khác, hiện được trồng rộng rãi ở Trung Quốc và các thành phố khác.

Năm 2006, một loại trà có tên là “Lam Thiên Ngọc Diệp” này đã được bán đấu giá thành công ở Tín Dương với mức giá 1,49 triệu NDT/kg, khoảng 4,9 tỷ đồng. Nó trực tiếp nâng giá thị trường của toàn bộ loạt Tín Dương Mao Tiêm sau này.

Tây Hồ Long Tỉnh Ngự Tiền Bát Khỏa

Là một trong 10 loại trà ngon nhất và cũng là cũng là một trong những loại trà đắt nhất Trung Quốc, trà Long Tỉnh nổi tiếng về màu xanh, hương thơm lâu và hương vị êm dịu. Trong số một số loại khác nhau, loại trà được sản xuất từ cây “Ngự Tiền Bát Khỏa” (tám bụi chè của Càn Long) là có giá trị nhất.

Loại trà này rất được hoàng tộc ưa chuộng. Vua Càn Long thời nhà Thanh (1636-1912) đã từng đến đó để hái lá trà.

Hiện nay, cây chè này có sản lượng chỉ khoảng 100g/năm nên về cơ bản giá cả không thể tính theo trọng lượng. Tuy nhiên, một loại trà Long Tỉnh quý khác đã được bán với giá hơn 1 triệu NDT/kg vào năm 2014, khoảng 3,6 tỷ đồng.

Phượng Hoàng Đơn Tùng Triều Châu No.1

Phượng Hoàng Đơn Tùng Triều Châu No.1

Trà Triều Châu No.1 hay còn có tên là Đơn Tùng, đến từ Triều Châu, Quảng Đông. Lịch sử trồng trọt của nó có thể bắt nguồn từ thời nhà Tống (960-1279).

Hiện nay chỉ còn lại một cây duy nhất hậu duệ của loài này với giá trị lịch sử cao. Rất xứng đáng nằm trong những loại trà đắt nhất Trung Quốc. Tại một cuộc đấu giá năm 2016, trà Phượng hoàng đơn tùng đã được bán đấu giá với mức giá 1 triệu NDT/kg, khoảng 3,3 tỷ đồng.

Lục An Qua Phiến An Huy

Lục An Qua Phiến An Huy

Lục An Qua Phiến thuộc giống trà xanh và có nguồn gốc từ ở tỉnh An Huy. Trong tất cả các loại lá trà trên toàn thế giới, nó là loại duy nhất được làm từ lá đơn không có chồi hoặc thân. Nó có thể giúp giảm bớt mệt mỏi, loại bỏ nhiệt và các vật liệu độc hại.

Năm 2002, nó được bán đấu giá với giá 920.000 NDT/kg, khoảng 3 tỷ đồng.

Thiết Quan Âm An Khê

Thiết Quan Âm An Khê

Thiết Quan Âm thuộc giống trà ô long và được phát hiện bởi những người trồng trà vào đầu năm 1725. Nó chủ yếu mọc ở thị trấn Tây Bình, huyện An Khê, Tuyền Châu, Phúc Kiến. Nó có thể giúp chống lão hóa, giảm cân, ngăn ngừa ung thư, thanh nhiệt, chữa sâu răng.

Năm 2012, nó được bán đấu giá với giá 670.000 NDT/kg, khoảng 2,2 tỷ đồng.

Trà Gấu Trúc Tứ Xuyên

Trà Gấu Trúc Tứ Xuyên (hay còn gọi là Trà Gấu Trúc Trung Quốc) là một loại trà nổi tiếng của Tứ Xuyên, một tỉnh phía tây nam Trung Quốc. Loại trà này được sản xuất từ các lá chè non và được ủ và lên men bằng cách để chúng bị ấn ép trong các bao tải tre hoặc các vật liệu khác để cho độ ẩm và vi khuẩn tạo ra một mùi vị đặc trưng. Tên gọi của trà này xuất phát từ hình dáng của lá trà được ấn ép như một con gấu trúc.

Chúng ở trạng thái tự nhiên của hệ sinh thái nguyên sinh mà không cần sự can thiệp của con người. Cây chè gấu trúc sản xuất chè chất lượng cao với phân gấu trúc làm phân bón.

Và một trong những loại trà đắt nhất Trung Quốc này vào tháng 3 năm 2014 chè Gấu trúc, được trồng từ năm 2011 và được nuôi dưỡng bằng phân gấu trúc trong ba năm. Giá thị trường của nó đạt 440.000 NDT/kg, khoảng 1,4 tỷ đồng.