Trà Tín Dương Mao Tiêm được sản xuất tại thành phố Tín Dương tỉnh Hà Nam với chất lượng tốt nhất tại các dãy núi Xa Vân, Thiên Vân, Vân Vụ, Tập Vân… với hình dạng cánh chè nhỏ gọn, dài và mỏng cùng với một màu trắng như sọc dưa ở giữa.

Trà Tín Dương Mao Tiêm


Tóm lược

Xuất xứ:

Tín Dương – Hà Nam – Trung Quốc

Lá trà:

Lá mỏng, mềm mại, có hình dạng đồng đều, phủ lông trắng

Hương thơm:

Tươi và mềm, thoảng mùi thịt nướng nhẹ, hương đậm.

Màu:

Màu xanh lá cây, màu vàng sáng

Hương vị:

Trà trà hơi đậm, hương vị tươi và nhanh nhẹn với hương hoa nhẹ, hậu vị ngọt kéo dài.

Cafein:

Cafein thấp (ít hơn tách cà phê 10%)

Bảo quản:

Bảo quản trong bao bì kín, mát, tránh ánh sáng


Đánh giá của Trần Ký Trà

Trà này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu trà, đặc biệt là những người thích uống trà xanh có hương vị mạnh và đặc biệt hơn so với mức trung bình.


Trà Tín Dương Mao Tiêm được sản xuất tại thành phố Tín Dương tỉnh Hà Nam với chất lượng tốt nhất tại các dãy núi Xa Vân, Thiên Vân, Vân Vụ, Tập Vân… với hình dạng cánh chè nhỏ gọn, dài và mỏng cùng với một màu trắng như sọc dưa ở giữa.

Trà nổi bật với màu nước và hương cao vị rõ ràng, xứng đáng được coi là một trong thập đại danh trà của Trung Quốc.

Trà thường dùng sau khi làm việc căng thẳng, hoặc thời tiết nóng bức, bạn chỉ cần pha một ấm trà Tín Dương Mao tiêm là có thể tận hưởng cảm giác thư giãn, sảng khoái.

Vườn trà

Đất ở vùng núi Tín Dương chủ yếu là mùn cát vàng và đen, có hàm lượng mùn cao, độ PH trong khoảng từ 4 đến 6,5.

Nông dân trồng chè luôn chọn trồng chè ở vùng núi cao với độ cao từ 300 đến 800 mét. Những ngọn núi ở đây xuang quanh rừng rậm, thảm thực vật phong phú, lượng mưa dồi dào, nhiều mây, độ ẩm cao (độ ẩm tương đối trên 75%).

Vườn trà cung ứng sản phẩm cho Trần Ký Trà

Mặt trời tại Tín Dương mọc và lặn muộn, ánh sáng trung bình ban ngày là cao và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là lớn. Chồi và lá của cây trà phát triển chậm, có độ mềm, cực kỳ dày và tích lũy các chất hiệu quả hơn.

Đặc biệt, Tín Dương với nhiệt độ trung bình hàng năm thấp, rất thuận lợi cho việc tổng hợp và tích lũy các hợp chất chứa nitơ như axit – amin và cafeine.

Lịch sử

Sản xuất chè ở Tín Dương, Hà Nam đã trải dài hơn một ngàn năm. Tuy nhiên, nguồn gốc của Tín Dương Mao Tiêm đặc biệt là từ năm 1903 khi chính quyền địa phương đưa các bậc thầy về trà từ An Huy để phát triển một ngành công nghiệp trà địa phương.

Sau vài năm dành cho việc cải thiện kỹ thuật trồng và sản xuất đã dẫn đến sự phát triển của loại trà độc đáo này và nó nhanh chóng nổi tiếng ở Trung Quốc được coi như một loại trà xanh tuyệt vời và đặc trưng.

Năm 1915, sau đó trà đã được quốc tế công nhận bằng việc giành huy chương vàng tại World Expo, được tổ chức tại San Francisco năm đó.

Sau đó, vào năm 1958, nó đã được chính thức công nhận tại Trung Quốc là một trong những loại trà hàng đầu thế giới.

Ngày nay nó vẫn được trồng rộng rãi ở nơi sinh ra của dãy núi Tín Dương, và được nhiều người uống trà Trung Quốc cũng như trên thế giới tìm kiếm.

Trần Ký Trà - Ấm Tử Sa Cao Cấp