Trà Lục An Qua Phiến là một loại trà xanh rất đặc biệt và nổi tiếng từ Lục An tỉnh An Huy, Trung Quốc. Loại trà này có nguồn gốc từ năm 1905, và rất độc đáo bởi vì nó được sản xuất bằng cách chỉ sử dụng lá của cây trà trong khi loại bỏ chồi và thân của cây…


Tóm lược

Xuất xứ:

Lục An – An Huy – Trung Quốc

Lá trà:

Lá cuộn, không có nụ hoặc thân kèm theo.

Hương thơm:

Tươi mới và nhẹ nhàng

Màu:

Màu xanh vàng tươi

Hương vị:

Một hương vị đặc biệt, ngọt ngào với hương vị phong phú, đậm vị, dư vị ngọt ngào và lâu dài

Cafein:

Cafein thấp (ít hơn tách cà phê 10%)

Bảo quản:

Bảo quản trong bao bì kín, mát, tránh ánh sáng


Đánh giá của Trần Ký Trà

Lục An Qua Phiến là loại trà có vị đậm đặc hơn các loại trà xanh khác, do đó, nó rất tuyệt cho những người thích trà xanh có hương vị mạnh, đậm hơn.


Đây là một loại trà tuyệt vời cho những người tìm kiếm một loại trà xanh độc đáo và có nhiều đặc tính nổi bật. Cúng giống như một số loại trà xanh khác Lục An Qua Phiến xứng đáng đứng trong danh sách Thập đại danh trà Trung Quốc.

Chỉ được làm từ những lá trà lớn nhất, già nhất và được cuộn lại trong quá trình chế biến, tạo ra những lá trà có hình dạng đầy đặn và đặc trưng.

Khá khác biệt đối với một loại trà xanh, Lục An Qua Phiến này có vị ngọt hơn và mùi thơm mạnh mẽ, phủ lên một lớp gần như khói, cay trong miệng.

Quá trình sản xuất Lục An Qua Phiến rất độc đáo: Đó là loại trà duy nhất được làm từ lá nguyên chất, không có bất kỳ nụ hoặc cuống lá nào.

Chỉ những chiếc lá được hái trước tiết Cốc Vũ, được sử dụng làm nguyên liệu. Nhặt lá tươi tốn rất nhiều công sức, và phải chỉ là lá thứ hai từ trên xuống.

Vườn trà

Trà Lục An Qua Phiến của chúng tôi được làm từ những lá của những bụi trà được trồng trên vùng núi Kì Vân nơi được bao quanh bởi mây và sương mù, lá trà chứa nhiều protein làm cho trà có hương vị tuyệt vời và nhiều giá trị dinh dưỡng.

Lịch sử

Theo chủ trang trại trồng loại trà này, Lục An Qua Phiến hiện nay bắt đầu từ năm 1905 khi một bậc thầy làm trà tại Lục An mua một số lá trà lớn hơn mọi khi và có thay đổi là bỏ hết thân, búp giữ lại nguyên lá để làm trà.

Ngay lập tức trà rất thành công và được mọi người đón nhận, sau đó truyền cảm hứng cho tất cả những người nông dân địa phương khác để sản xuất trà theo cách tương tự.

Trong những năm tiếp theo, quy trình sản xuất trà cán và sấy khô liên quan vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Trần Ký Trà - Ấm Tử Sa Cao Cấp