Trà Long Tỉnh là một trong Thập đại danh trà Trung Quốc được coi là quốc trà và là loại đồ uống yêu thích của các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Đồng thời cũng thường xuyên được dùng để mời các vị khách quý cấp quốc gia…


Tóm lược

Xuất xứ:

Mai Gia Ô – Hàng Châu – Chiết Giang – Trung Quốc

Lá trà:

Lá trà dẹt

Hương thơm:

Hạt dẻ với hương hoa lan nhẹ

Màu:

Xanh vàng

Hương vị:

Hương vị tươi mát, mịn màng với một chút hương hoa lan, để lại dư vị ngọt ngào

Cafein:

Cafein thấp (ít hơn tách cà phê 10%)

Bảo quản:

Bảo quản trong bao bì kín, tránh ánh sáng


Đánh giá của Trần Ký Trà

Trà Long Tỉnh là một loại trà có thể uống hàng ngày, tốt nhất vào buổi sáng, giá cả phải chăng. Phù hợp với những ai yêu thích vị trà xanh đậm.


Giống như hầu hết các loại trà xanh khác, lá trà Long Tỉnh được xao khô để tránh quá trình lên men. “Quá trình lên men” ở đây được hiểu là quá trình những lá trà tươi sau khi hái dần mất đi mùi vị trà, kết quả của quá trình oxy hóa do các enzyme.

Sự oxy hóa này bị ngăn chặn bằng việc sấy và làm bay hơi nước trong lá trà trước khi nó hoàn toàn bị héo. Khi được ngâm vào nước, lá trà Long Tỉnh sinh ra màu vàng xanh lá cây, mùi thơm dịu, vị đậm, có chứa Vitamin C và Axít amin.

Trà Long Tỉnh là một trong Thập đại danh trà Trung Quốc được coi là quốc trà và là loại đồ uống yêu thích của các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Đồng thời cũng thường xuyên được dùng để mời các vị khách quý cấp quốc gia…

Ngoài một hương vị ngọt ngào tuyệt vời, trà này khác biệt đáng kể so với các loại trà khác là vẻ ngoài mịn màng, phẳng của nó. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy buồn bã hoặc bồn chồn, Long Tỉnh là thức uống hoàn hảo để thư giãn và làm dịu bạn.


Vườn trà

Vườn trà Mai Gia Ô nằm trong một ngôi làng cổ, ở phía tây Khu danh lam thắng cảnh hồ Tây Hàng Châu. Với lịch sử hơn 600 năm. Được bao quanh bởi những ngọn núi trà, ngôi làng có rất nhiều trà trên núi và trên các cánh đồng.

Với độ ẩm cao và được bao phủ bởi mây đã tạo ra một loại trà Long Tỉnh Tây Hồ thượng hạng. Đồng thời, cảnh quan môi trường tuyệt đẹp được tạo bởi những vườn trà cũng khiến Mai Gia Ô trở thành một điểm thu hút khách du lịch ở Hàng Châu.


Lịch sử

Trà Long Tỉnh hay trà giếng rồng hơn 1200 năm tuổi là loại trà số một ở Trung Quốc và được coi là “Nữ hoàng Xanh”. Nơi đây thiên nhiên rất đặc trưng, khí hậu mát mẻ, nguồn nước dồi dào, do đó trở thành một nơi rất thích hợp cho trà xanh sinh trưởng.

Trà Long Tỉnh được vua Khang Hy thời Mãn Thanh phong là hoàng trà, loại trà biểu trưng cho hoàng đế.

Cũng có tương truyền, vua Càn Long từng ghé thăm một vườn trà Long Tỉnh. Thoạt đầu khi thử trà, vua Càn Long chưa ấn tượng… nhưng rồi một lúc sau ngài cảm thấy hậu vị thanh ngọt ngấm trong cổ và rất thích. Cũng từ đó trà Long Tỉnh trở thành phẩm vật tiến cung…

Tên của trà theo truyền thuyết cũng do vua Càn Long đặt, khi ông nhìn xuống một giếng nước gần đó và thấy bóng của cây trà lung linh dưới nước, giống hình một con rồng đang bay lượn trong giếng, nên Càn Long đặt tên là Long Tỉnh Trà.

Trần Ký Trà - Ấm Tử Sa Cao Cấp