Trà Hoàng Sơn Mao Phong là một loại trà xanh cao cấp được trồng xung quanh dãy núi Hoàng Sơn tuyệt đẹp ở tỉnh An Huy – Trung Quốc. Có nguồn gốc từ đời Quang Tự Đế nhà Thanh…


Tóm lược

Xuất xứ:

Hoàng Sơn – An Huy – Trung Quốc

Lá trà:

Lá lượn sóng nhìn sắc nhọn tại đầu lá. Chồi mập với một hoặc hai lá. Phủ lông tơ trắng mềm.

Hương thơm:

Hương hoa, hạt dẻ.

Màu:

Màu xanh vàng nhạt

Hương vị:

Mềm mại và êm dịu, ngọt ngào và tươi mát, với dư vị ngọt ngào kéo dài.

Cafein:

Cafein thấp (ít hơn tách cà phê 10%)

Bảo quản:

Bảo quản trong bao bì kín, mát, tránh ánh sáng


Đánh giá của Trần Ký Trà

Trà Mao Phong này rất đẹp, và rất ngon để uống với hương vị quyến rũ kéo dài, hương thơm như hương lan.


Được lựa chọn cẩn thận từ những cây trà trồng trong vùng sinh thái trà núi cao, đây là một loại trà ngọt, không có vị đắng.

Có một câu ngạn ngữ Trung Quốc nói rằng “Núi nổi tiếng sinh trà nổi tiếng” điều này là rất đúng với loại trà Hoàng Sơn Mao Phong của Trần Ký Trà. Núi Hoàng Sơn được mệnh danh là “tứ tuyệt” của Trung Quốc bởi nó không chỉ mang vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn chứa đựng nét văn hóa truyền thống đặc sắc.

Vườn trà

Những lá trà được hái từ những cây trà thuộc loại trà lá lớn Hoàng Sơn, với những đặc điểm là chồi mọc sớm, mọc dày đặc, chồi mạnh và có nhiều lông tơ. Loại trà xanh này ra nhiều chồi vào mùa Xuân, và có khả năng chịu lạnh tốt vào mùa Đông.

Nông dân rất vất vả để lên triền núi hái trà

Một búp với hai lá trà mùa Xuân chứa khoảng 5,2% axit amin, 24,50% polyphenol trong trà, 138,04mg/g catechin và chiết xuất 44,03% nước.

Lịch sử

Vì giống trà này thích hợp với vùng núi cao, với thời tiết mát mẻ và nhiều mây nên khu vực xung quanh núi Hoàng Sơn đã được sử dụng để canh tác trà chất lượng cao trong nhiều thế kỷ.

Tuy nhiên, trà Hoàng Sơn Mao Phong hiện đại bắt nguồn từ cuối những năm 1800 khi một thương nhân tên là Tạ Chính An, người đã trốn chạy chiến tranh vào thời điểm đó, đã quyết định thành lập một xưởng trà tại núi Hoàng Sơn.

Được đặt theo tên nơi sản xuất: núi Hoàng Sơn, và vẻ ngoài của nó trông giống như một đỉnh núi phủ lông, loại trà mà gia đình ông sản xuất nhanh chóng trở nên rất phổ biến ở Trung Quốc do chất lượng tuyệt vời, hương vị tuyệt vời với hương thơm quyến rũ.

Trần Ký Trà - Ấm Tử Sa Cao Cấp