Trà Đô Quân Mao Tiêm có một lịch sử lâu dài và nổi tiếng khá sớm. Theo ghi chép lịch sử, ngay từ thời nhà Minh: “Trà móc câu” và “trà lưỡi que” trong trà là những cống phẩm của triều đình…


Tóm lược

Xuất xứ:

Đô Quân – Quý Châu – Trung Quốc

Lá trà:

Lá xoăn, xoắn với nhiều lông, điểm vàng và xanh tựa như rêu.

Hương thơm:

Hương thơm tươi mát, êm dịu

Màu:

Màu xanh lá cây, màu vàng sáng

Hương vị:

Vị êm dịu, ngọt ngào, dư vị lâu.

Cafein:

Cafein thấp (ít hơn tách cà phê 10%)

Bảo quản:

Bảo quản trong bao bì kín, mát, tránh ánh sáng


Đánh giá của Trần Ký Trà

Người Trung Quốc gọi trà này là “tam lục thấu hoàng sắc”, đó là trà khô, nước trà và khi pha trà thì lá có màu xanh lá cây với màu vàng. Cùng thuộc nhóm trà xanh nên trà có hương vị rất tươi, hậu vị ngọt.


Đô Quân Mao Tiêm chủ yếu được sản xuất tại Đoàn Sơn, Tiếu Cước và Tào Nhất. Các thung lũng nhấp nhô, cao hàng ngàn mét so với mực nước biển, hẻm núi và suối, rừng tươi tốt, mây phủ, không có đợt rét đậm vào mùa đông, không có nhiệt độ khắc nghiệt vào mùa hè, mùa dễ chịu và nhiệt độ trung bình hàng năm là 16 độ C, và lượng mưa trung bình hàng năm là hơn 1400 mm. Ngoài ra, lớp đất sâu, ẩm ướt, đất có tính axit, hơi chua, và chứa một lượng lớn sắt và phốt phát. Những thiên nhiên và điều kiện đặc biệt này không chỉ phù hợp với sự phát triển của cây trà, mà còn tạo thành một phong cách độc đáo của trà xanh nổi tiếng Quý Châu.

Trà có vị ngon, và cũng có các chức năng và tác dụng khác nhau như làm dịu cơn khát, giảm căng thẳng, mệt mỏi, ức chế xơ vữa động mạch, giảm mỡ và giảm cân, ngăn ngừa ung thư, và bảo vệ các yếu tố phóng xạ. Trà đã giành giải thưởng xuất sắc tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Panama năm 1915.

Lịch sử

Trà Đô Quân Mao Tiêm có một lịch sử lâu dài và nổi tiếng khá sớm. Theo ghi chép lịch sử, ngay từ thời nhà Minh: “Trà móc câu” và “trà lưỡi que” trong trà là những cống phẩm của triều đình. Vào thời Càn Long, trà đã bắt đầu bán ra nước ngoài. Tháng 6 năm 1982, trà Mao Tiêm đứng thứ hai tại Trung Quốc tại Cuộc thi Trà xanh Trung Quốc.

Năm 1956 thư ký của Ủy ban thị trấn Đoàn Sơn ở huyện Đô Quân, đã đưa trà cho Mao Trạch Đông để nếm thử. Ngay sau đó, nông dân đã nhận được phản hồi “Trà rất ngon, trong tương lai trồng nhiều trên sườn đồi, trà có thể được đặt tên là Mao Tiêm.

Trần Ký Trà - Ấm Tử Sa Cao Cấp