Kỳ Môn Hồng Trà là loại trà đen tốt nhất của Trung Quốc, được vinh danh là nữ hoàng của trà đen. Nó đã được trồng ở huyện Kỳ Môn, thành phố Hoàng Sơn của tỉnh An Huy trong hơn 100 năm…

Kỳ Môn Hồng Trà

Tóm lược

Xuất xứ:

Kỳ Môn – An Huy – Trung Quốc

Lá trà:

Màu đen sẫm, chồi bóng với đỉnh vàng

Hương thơm:

Hương hoa nhẹ, hương sô cô la

Màu:

Màu đỏ cam rực rỡ

Hương vị:

Đậm vị nhưng mịn màng, thoảng hương vị trái cây, hậu vị lâu dài.

Cafein:

Cafein thấp (ít hơn tách cà phê 40%)

Bảo quản:

Bảo quản trong bao bì kín, mát, tránh ánh sáng


Đánh giá của Trần Ký Trà

Kỳ Môn được xếp hạng là hồng trà tốt nhất của Trung Quốc, và là nữ hoàng của dòng trà đen, với giá cạnh tranh nên ngày nay hồng trà trà trở nên phổ biến, xuất hiện rất nhiều và ngày nay được giới trẻ đón nhận thông qua các sản phẩm gián tiếp như hồng trà sữa.

Kỳ Môn Hồng Trà

Hồng Trà Kỳ Môn là loại trà đen tốt nhất của Trung Quốc, được vinh danh là nữ hoàng của trà đen. Nó đã được trồng ở huyện Kỳ Môn, thành phố Hoàng Sơn của tỉnh An Huy trong hơn 100 năm. Nó nổi tiếng với hương thơm mạnh, hương vị tươi mát và êm dịu, chặt chẽ, nước trà màu đỏ tươi.

Một số lợi ích của Kỳ Môn Hồng Trà

  • Giảm mệt mỏi: Cafein trong trà đen rất hữu ích trong việc kích thích vỏ não kích thích và tăng cường trí nhớ. Nó cũng có thể thúc đẩy sự bài tiết axit lactic có thể làm giảm mệt mỏi.
  • Giúp làm dịu cơn khát: Làm giảm cảm giác nóng khó chịu của mùa hè nóng bức vì có polyphenol, đường, axit amin và pectin trong đó, có thể kích thích bài tiết nước bọt và làm ẩm miệng của bạn.
  • Trợ giúp trong lợi tiểu: Cafein và các chất thơm trong trà có thể cải thiện lượng máu trong gan, tăng mức lọc cầu thận, làm giãn mao mạch thận và ức chế sự tái hấp thu nước của ống thận, góp phần làm tăng mức nước tiểu.
  • Chống viêm và khử trùng: Theo nghiên cứu, những người bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn ralstonia và ngộ độc thực phẩm sẽ giảm nếu uống Kỳ Môn Hồng Trà thường xuyên. Ở một số vùng của Trung Quốc, người ta cũng bôi nó lên da để chữa vết thương hoặc sử dụng trong đồ nướng.
  • Bảo vệ dạ dày của bạn: Kỳ Môn Hồng Trà trải qua quá trình lên men và xử lý nhiệt, điều này sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa enzyme của polyphenol trong trà có thể hỗ trợ thúc đẩy tiêu hóa, chăm sóc niêm mạc dạ dày và chữa loét, đặc biệt, khi bạn thêm đường nâu và sữa vào đó.

Bên cạnh đó, Kỳ Môn Hồng Trà cũng có thể hỗ trợ ngăn ngừa sâu răng, chống lão hóa, hạ đường huyết, chống ung thư, và giảm cân…

Vườn trà

Kỳ Môn Hồng Trà

Là người thừa kế thế hệ thứ năm của di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của Kỳ Môn Hồng Trà, ông Vương có hơn 30 năm kinh nghiệm trong cả trồng và chế tạo Kỳ Môn Hồng Trà.

Trong những năm gần đây, ông đã tận tâm nghiên cứu và nâng cấp chất lượng trà, với mục đích cung cấp cho những người yêu trà những sản phẩm tốt cho sức khỏe và an toàn hơn. Ông Vương từng nói với chúng tôi rằng ông vẫn mong muốn trong tương lai sẽ mang đến nhiều loại trà tốt hơn cho những người yêu trà.

Kỳ Môn Hồng Trà

Huyện Kỳ Môn nằm ở phía nam của tỉnh An Huy, phía tây núi Hoàng Sơn. Nó có một lịch sử lâu dài về trồng trà Kỳ Môn, và từ lâu đã được coi là quê hương của trà đen Kỳ Môn Trung Quốc. Địa hình núi non chiếm 90% tổng diện tích, với độ cao trung bình khoảng 600 mét.

Vườn chè tập trung chủ yếu ở các thung lũng giữa những ngọn núi này, ở độ cao từ 100 đến 350 mét, trong số các thung lũng này, rừng chiếm khoảng 80% diện tích.

Nhiệt độ ở đây giữa ngày và đêm rất khác nhau, và điều này kèm theo khí hậu nhiều mây và thời gian ban ngày ngắn dẫn đến một môi trường phù hợp để trồng chè.

Lịch sử

Kỳ Môn Hồng Trà có một lịch sử ngắn (theo tiêu chuẩn của Trung Quốc), bắt đầu từ năm 1875 tại Kỳ Môn. Một vị quan đã quyết định rời bỏ triều đình và thay vào đó hãy thử sức mình với việc pha trà.

Do nhu cầu lớn và giá cao cho các loại trà đen vào thời điểm đó, ông đã đi đến Phúc Kiến để học cách làm chúng. Sau khi trở về An Huy, ông đã giới thiệu các loại trà đen cho khu vực này, cho đến lúc đó chỉ sản xuất trà xanh.

Trong thập kỷ tiếp theo hoặc lâu hơn, các quy trình và các loại trà tự cải tiến liên tục, lên đến đỉnh điểm vào năm 1883 với cái mà ngày nay được gọi là Kỳ Môn Hồng Trà.

Hương vị và mùi thơm tuyệt vời của loại trà này, kết hợp với tiếp thị khéo léo, khiến loại trà này trở thành một sản phẩm được ưa chuộng và dẫn đến có nhu cầu rất lớn ở nước ngoài ở Anh và ở Mỹ.

Trà đã giành giải thưởng quốc tế trong Triển lãm Thế giới Panama năm 1915.

Đề xuất thưởng thức hồng trà của trankytra: Hồng trà Kim Tuấn Mi hoặc Trà Chính Sơn Tiểu Chủng

Trần Ký Trà - Ấm Tử Sa Cao Cấp