Ấm Tử Sa Là Gì

Ấm Tử Sa

Lịch sử

Ấm trà Tử Sa là một loại ấm trà bằng đất truyền thống ở Trung Quốc. Người ta nói rằng nó có nguồn gốc từ thời nhà Tống đến thời nhà Minh của Hoàng đế Chính Đức.

Ấm Tử Sa được phát triển để thay thế cho những chiếc ấm trà bằng sứ được trang trí công phu thường được sử dụng trong các lễ kỷ niệm nhiều thế kỷ trước ở Trung Quốc.

Nguyên liệu chính để tạo ra ấm Tử Sa là từ đất sét nguyên khoáng, một lớp đá trầm tích tại vùng núi Hoàng Long ở Nghi Hưng một thành phố cấp huyện của thành phố Vô Tích, Tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Mỗi màu của đất khoáng là một lớp chồng lên nhau bao gồm: Tử Nê, Lục Nê, Bạch Nê, Hoàng Nê, Hồng Nê, được gọi chung là đất Tử Sa. Và cũng vì được sản xuất tại Nghi Hưng nên cũng được gọi là Nghi Hưng Tử Sa.

Nghệ thuật

Ngày nay, những chiếc ấm đất này là một trong những dụng cụ được yêu thích nhất đối với những người yêu trà. Ấm trà Tử Sa có kết cấu bằng đất sét xốp giúp hấp thụ tinh dầu tự nhiên trong trà. Điều đó có nghĩa là theo thời gian, những chiếc ấm này dần dần hấp thụ hương vị và sắc thái của trà được pha. Ấm trà Tử Sa tượng trưng cho sự trở lại với cội nguồn tự nhiên, khiêm tốn của trà.

Do ấm trà Tử Sa được làm hoàn toàn bằng chất liệu tự nhiên và được chế tác thủ công một cách nghệ thuật, nên thường được truyền lại như vật gia truyền, những chiếc ấm này là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và hoàn hảo để pha trà với nét văn hóa tinh tế mà khó có loại ấm khác nào có thể thay thế được.

Trần Ký Trà xin được giới thiệu quý khách hàng các loại ấm trà Tử Sa cao cấp được chúng tôi nhập trực tiếp từ các nghệ nhân tại Vô Tích – Nghi Hưng. Cam kết giao hàng nhanh chóng, đóng hàng chắc chắn, giữ sản phẩm nguyên vẹn đến tay quý khách hàng.

Hết hàng